Đây là cách Microsoft giúp nhân viên của họ suy nghĩ sáng tạo, cùng nhau đưa ra những ý tưởng mới thay đổi thế giới
Ban Biên Tập08/09/18, 15:23
Khoảnh khắc biểu cảm của CEO Microsoft, ông Satya Nadella khi đang lắng nghe một nhóm nhân viên mô tả dự án dự án của họ. Ở bất kỳ doanh nghiệp nào, niềm vui của nhân viên chỉ đơn giản là được sếp lớn chăm chú lắng nghe như vậy.
Năm nào vũng vậy, Microsoft tổ chức cuộc thi Hackathon nội bộ, một sự kiện để cho tất cả những nhân viên của họ có thể biến những ý tưởng thành hiện thực và nâng cao tinh thần sáng tạo.
Năm ngoái, Microsoft Hackathon 2017 đã thu hút hơn 18.000 người đến từ 400 thành phố và 75 quốc gia. Năm nay đã là lần thứ 5 cuộc thi này được tổ chức và nó đã diễn ra vào hồi tháng 7/2018 tại Remond, Mỹ.
Dưới đây là những hình ảnh và câu chuyện thú vị tại Microsoft Hackathon 2018, chúng được ghi nhận bằng góc quan sát khéo léo của phóng viên James Martin đến từ CNET.
Sự kiện được tổ chức ở khuôn viên trụ sở của Microsoft, tại 3 khu lều trại như thế này. Mỗi khu đều được trang bị điều hòa không khí và rộng bằng một sân bóng bầu dục. Microsoft gọi đây là “cuộc thi nội bộ lớn nhất hành tinh”.Cũng có thể gọi sự kiện này là một ngày hội lập trình bởi vì có đến hàng ngàn lập trình viên tụ họp cùng một chỗ. Nhìn đâu đâu cũng chỉ thấy bàn ghế, máy tính và những con người cùng nhau bàn bạc để đưa ý tưởng của họ vào thực tiễn.Những dự án tham gia nằm ở rất nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật, thiết kế đến xử lý văn bản, các công cụ tài chính và những sản phẩm trợ giúp người khuyết tật.CEO Microsoft đang phân tích, trao đổi ý tưởng với một nhân viên. Những lúc như thế này, khoảng cách giữa người lãnh đạo và nhân viên bị xóa nhòa, những gì còn lại chỉ là công việc.Ông Satya Nadella đang lắng nghe một nhóm trình bày về dự án Hình săm Kỹ thuật số.Cận cảnh một sản phẩm của dự án Hình săm Kỹ thuật số.Không khí làm việc khá gay cấn vì đây là một cuộc thi. Các nhóm thường tụ lại bên nhau trao đổi ý tưởng theo nhịp độ nhanh và tự do.Có rất nhiều tấm bảng trắng và màn hình để các nhóm có thể phác họa và thuyết trình những ý tưởng của họ.Một góc chụp cho thấy quy mô đồ sộ của sự kiện này.Còn đây là hình vẽ trên áo phông của một nhóm phát triển các sản phẩm hỗ trợ người khuyết tật.CEO Microsoft dừng lại và nói chuyện với một nhân viên về dự án hỗ trợ những người khuyết tật mà cô đang thực hiện. Có thể dự án đó sẽ giúp ích cho những người phải ngồi xe lăn như cô.Một nhân viên khiếm khuyết thị giác phải đưa mắt sát vào màn hình để nhìn thấy những dòng code. Nỗ lực làm việc của nhân viên này thật đáng khâm phục!Hình ảnh lối vào của một trong 3 khu lều trại trong khuôn viên diễn ra sự kiện. Mục tiêu của tất cả những hoạt động đang diễn ra bên trong rất đơn giản: “Lập trình vì một thế giới tốt đẹp hơn”.Một lối vào khác in hình ảnh robot 3D trông khá đẹp.Đây là ý tưởng của một dự án sử dụng máy chơi game Xbox và bộ điều khiển thế hệ mới để điều trị các vấn đề sức khỏe.Đồ ăn được cấp miễn phí cho nhân viên để giúp họ nạp năng lượng.Những dụng cụ hỗ trợ như bút chì, bút mực, bút viết bảng, băng keo, ghim, kéo, bút màu được phát miễn phí.Nhóm nhân viên này đang cùng nhau hướng về một màn hình để theo dõi thành quả của họ.Có những nhóm lại muốn làm việc ở ngoài, tận hưởng không khí trong lành.CEO Microsoft đi vòng quanh để lắng nghe và quan sát những gì mà nhân viên của ông đang làm.Đây là quà lưu niệm khi tham dự dành cho tất cả mọi người.Một ví dụ cụ thể của Microsoft trong việc thực hiện mục tiêu đem đến cuộc sống tốt hơn.Một đội thi cười tươi chụp ảnh lưu niệm trước ống kính của phóng viên James Martin.
Bản tin DKN 14/3: --------- - Đặc sứ của Tổng thống Trump bị loại khỏi các cuộc đàm phán ngừng bắn với Nga - Trợ lý chính sách đối ngoại của Tổng thống Putin nói: Ngừng bắn 30 ngày 'chỉ là giúp cho quân đội Ukraina tạm nghỉ' - EU 'tái vũ trang' tạo cơ hội mới, hãng xe Volkswagen Đức muốn chuyển đổi sang sản xuất vũ khí - Tổng thống Trump đáp trả cứng rắn! Hoa Kỳ sẽ đánh thuế 200% lên tất cả các sản phẩm rượu của EU, bao gồm cả Pháp - Tổng thống Trump yêu cầu Tòa án Tối cao dỡ bỏ lệnh chặn sắc lệnh về quyền công dân theo nơi sinh - Cảnh sát cho biết: Kẻ biểu tình ngốc nghếch tự thiêu khi cố gắng phá hoại trạm sạc Tesla - Huawei bị cáo buộc hối lộ 15 nghị sĩ Nghị viện Châu Âu, Bỉ huy động hơn 100 cảnh sát đột kích - Vụ cướp tàu hỏa ở Pakistan hé lộ sự thật về việc Trung Quốc cướp đoạt tài nguyên trong Sáng kiến Vành đai và Con đường
Putin muốn đẩy Ukraina ra khỏi khu vực Kursk, Trump 'vây hãm' Bắc Kinh bằng chiến tranh thương mại
Bản tin DKN 13/3: --------- - Nga đưa ra yêu cầu cho cuộc đàm phán với Hoa Kỳ về Hoà bình cho Ukraina - Tổng thống Putin nói: Nhiệm vụ của Nga là đẩy Ukraina ra khỏi khu vực Kursk 'trong thời gian ngắn nhất có thể' - Hoa Kỳ khôi phục hỗ trợ tình báo, quân sự cho Ukraina sau bước đột phá - Tổng thống Trump chính thức đề cử John Caine làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân - Bầu cử Nghị viện Greenland: Hơn 90% phiếu bầu đã được kiểm, ý kiến của ông Trump có cơ hội? - Tổng thống Trump châm ngòi chiến tranh thương mại, nhiều nước đồng loạt vây hãm Trung Quốc - Tin đồn về 'khóa chết' trên F-35 gây lo ngại về chủ quyền quân sự trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Âu - Bê bối của Huawei ngày càng nghiêm trọng, tin tức về Nhậm Chính Phi trở thành chủ đề tìm kiếm hàng đầu
Lãnh đạo số 3 của TQ nhiều khả năng 'không qua khỏi'; Những hình ảnh tàn khốc bị giấu kín về ĐCSTQ
Bản tin DKN 12/3: --------- - Triệu Lạc Tế, lãnh đạo số 3 của Trung Quốc, vắng mặt bất thường tại kỳ họp Quốc hội - TT Trump tấn công dân biểu Cộng hòa Massie, kêu gọi loại bỏ vì bất đồng về dự luật ngân sách - TT Trump sẽ mua một chiếc xe Tesla mới tinh để thể hiện sự ủng hộ với Elon Musk - 3 người Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc thất bại, bị chính quyền công khai xử bắn - Ông Duterte bị bắt tại sân bay, đối mặt cáo buộc diệt chủng trong chiến dịch chống ma túy - Zuckerberg muốn đưa Facebook vào TQ, sẵn sàng hợp tác kiểm duyệt và đàn áp bất đồng - Những hình ảnh tàn khốc bị giấu kín về ĐCSTQ mà truyền thông không dám đề cập đến
Hoa Kỳ kiểm soát vũ khí châu Âu bằng một 'nút bấm'? Vũ khí Hoa Kỳ tiếp tục 'ở lại' Philippines?
Bản tin DKN 11/3: --------- - Đặc sứ Witkoff nói về bức thư xin lỗi của Tổng thống Zelensky - Hoa Kỳ có thể kiểm soát vũ khí châu Âu bằng một 'nút bấm'? - Công nghiệp quân sự của Hoa Kỳ hưởng lợi từ chiến tranh! - Vũ khí Hoa Kỳ tiếp tục ở lại sau diễn tập tại Philippines? - Trước thềm bầu cử Greenland, Tổng thống Trump lại lên tiếng - Ấn Độ giải cứu 540 công dân khỏi hang ổ lừa đảo ở Myanmar
Elon Musk gợi ý 'trừng phạt các tỷ phú Ukraina' sẽ chấm dứt chiến tranh
Bản tin DKN 10/3: --------- - Elon Musk gợi ý 'trừng phạt các tỷ phú Ukraina' sẽ chấm dứt chiến tranh - Đám đông ủng hộ Ukraina lại quấy rối PTT Vance và con gái 3 tuổi của ông - TT Trump siết chặt tối đa, cấm Iraq thanh toán tiền điện cho Iran - Mark Carney giành được đề cử của Đảng Tự do để thay thế Thủ tướng Trudeau - Lưỡng hội Trung Quốc chống buôn người rầm rộ, nhưng ô dù địa phương 'mạnh hơn luật'?
Hoa Kỳ yêu cầu Ấn Độ 'bớt phụ thuộc Nga'; Vương Nghị bóp méo Nghị quyết 2758 để cô lập Đài Loan
Bản tin DKN 9/3: --------- - Hoa Kỳ bác bỏ Mục tiêu Phát triển Bền vững 2030 của Liên Hợp Quốc - Hoa Kỳ yêu cầu Ấn Độ ngừng nhập khẩu quốc phòng từ Nga - Tổng thống Yoon Suk Yeol được trả tự do và đã cúi chào người dân - Vương Nghị bóp méo Nghị quyết 2758 để cô lập Đài Loan - Cục trưởng An ninh Hồng Kông bí mật sang Thái Lan, nổi giận với phóng viên
Missouri thắng kiện TQ hàng tỷ đô la vụ COVID-19; Bắc Kinh sợ bị biến thành 'Liên Xô cô lập' thứ 2?
Bản tin DKN 8/3: --------- - Tổng thống Trump dọa áp thuế 250% lên Canada - Tổng thống Trump chỉ đạo chuẩn bị World Cup 2026 - Houthis ra tối hậu thư 4 ngày cho Israel về viện trợ Gaza - Chính phủ Hoa Kỳ cắt 400 triệu đô la tài trợ Columbia vì bài Do Thái - Tiểu bang Missouri thắng kiện Trung Quốc vụ COVID hàng tỷ đô la - Quốc hội Hoa Kỳ báo động nguy cơ mạng từ Trung Quốc - Trung Quốc đổi giọng về chiến tranh thương mại với Mỹ?
Nhà lãnh đạo 'hạt nhân' Tập Cận Bình có sắp rút lui? PLC tố cáo tội ác mổ cướp nội tạng tại LHQ
Bản tin DKN 7/3: --------- - Đặc phái viên Trump nói Ukraina đã 'tự chuốc vạ vào thân' - Trung Quốc ủng hộ Ai Cập ngăn Trump can thiệp vào Gaza - Lãnh đạo EU họp khẩn về quốc phòng và viện trợ Ukraina - Trump chuẩn bị sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dục - Paraguay kiên quyết không thiết lập quan hệ với Trung Quốc - PLC tố cáo tội ác mổ cướp nội tạng tại LHQ, Trung Quốc ngăn cản thất bại - 4 tín hiệu bất thường tại Phiên họp Lưỡng Hội của Trung Quốc
5 khoảnh khắc trong bài phát biểu; 'Tổng thống Trump là người đàm phán, không phải chính trị gia'
Bản tin DKN 6/3: --------- - 5 khoảnh khắc đáng chú ý nhất trong bài phát biểu của Tổng thống Trump - Tổng thống Trump đọc bức thư quan trọng của Zelensky và bày tỏ cảm ơn - Bill O'Reilly: Tổng thống Trump là người đàm phán, không phải chính trị gia - Hoa Kỳ cân nhắc 'điều kiện' khôi phục viện trợ quân sự cho Ukraina - Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ nhận được cả xe tải tài liệu Epstein - Elon Musk tố cáo George Soros thao túng chính trị toàn cầu?
Tổng thống Trump hứa hẹn về 'Giấc mơ Mỹ' mới; Hoa Kỳ ngừng viện trợ quân sự cho Ukraina
Bản tin DKN 5/3: --------- - Tổng thống Trump hứa hẹn về 'Giấc mơ Mỹ' mới - Hoa Kỳ ngừng viện trợ quân sự cho Ukraina - JD Vance: Lợi ích kinh tế ở Ukraina là bảo đảm an ninh - Trump phản đối Trudeau, cam kết 'Thuế quan có đi có lại' - Mexico áp thuế trả đũa 100 tỷ đô la hàng hóa của Hoa Kỳ - Israel cắt điện và nước ở Gaza - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bãi bỏ dòng chữ "không ủng hộ độc lập Đài Loan'
Trump - Musk kêu gọi Hoa Kỳ rút lui khỏi NATO; Bắc Kinh thừa nhận có dịch cúm gia cầm độc lực cao
Bản tin DKN 4/3: --------- - 'Tranh cãi Trump-Zelensky có thể dụ Tổng thống Putin vào bàn đàm phán' - Trump - Musk kêu gọi Hoa Kỳ rút lui khỏi NATO - Bắc Kinh thừa nhận có dịch cúm gia cầm độc lực cao - Tập Cận Bình tìm cách hạ uy tín lãnh đạo Đài Loan
Ông Zelensky có thể gặp họa lớn vì chọc giận TT Trump, kịch bản tồi tệ nhất đang hiện ra
Bản tin DKN 3/3: --------- - Anh ủng hộ Ukraina, nhưng cảnh báo: Hòa bình phải thông qua Hoa Kỳ - Ông Zelensky có thể gặp họa lớn vì chọc giận TT Trump, kịch bản tồi tệ nhất đang hiện ra - Nhà báo Nhật Bản có góc nhìn khác về 'cãi vã biểu diễn' giữa TT Trump và TT Zelensky - Elon Musk bày tỏ ủng hộ việc Hoa Kỳ rời NATO và Liên Hợp Quốc - Chính sách mới của TT Trump đẩy hàng trăm doanh nghiệp TQ vào cảnh sống còn
Cuộc gặp Trump - Zelensky hỗn loạn chỉ vì một câu nói; Ukraina đã không nghe 'đặc phái viên Trump'?
Bản tin DKN 2/3: --------- - Cuộc gặp giữa TT Trump và TT Zelensky đã biến thành hỗn loạn chỉ vì một câu nói - Ai là người không nghe lời khuyên của 'đặc phái viên Trump'? - Tổng thống Zelensky phát biểu dài sau khi rời Tòa Bạch Ốc - Quan chức Nga ủng hộ quan điểm của Tòa Bạch Ốc - Bắc Kinh ban hành lệnh bí mật đối với những 'người khổng lồ' AI
Zelensky: Mối quan hệ với Trump có thể được hàn gắn; 5 cựu Bộ trưởng Quốc phòng phản đối TT Trump
Bản tin DKN 1/3: --------- - TT Zelensky nói: Mối quan hệ với TT Trump có thể được hàn gắn sau mâu thuẫn - TT Putin 'không muốn hòa bình', lãnh đạo ngoại giao của EU cảnh báo - Năm cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ chỉ trích TT Trump sa thải trong quân đội - TT Trump tăng gấp đôi thuế nhập khẩu từ Trung Quốc - Tập đoàn Lý Gia Thành có nguy cơ mất quyền khai thác cảng Panama - Trump ký thỏa thuận khoáng sản với Ukraina: Bắc Kinh có chịu thiệt? - Trung Quốc siết chặt kiểm duyệt internet với AI mạnh mẽ hơn
Putin phàn nàn về 'Giới tinh hoa phương Tây'; Giang Phong nhận định về đàm phán hòa bình Nga-Ukraina
Bản tin DKN 28/2: --------- 0:00 Điểm tin 0:55 Putin: 'Giới tinh hoa phương Tây' phá hoại quan hệ Nga-Mỹ 2:08 Zelensky cách chức Tư lệnh Lực lượng Liên quân Andriy Gonatov 2:44 Chính quyền Trump yêu cầu kế hoạch cắt giảm nhân sự trước 13/3 4:24 USAID cho nhân viên bị sa thải 15 phút để dọn dẹp 6:04 Giang Phong nhận định về đàm phán hòa bình Nga-Ukraina
Ông Tập chuẩn bị 'đối đầu lớn' với Hoa Kỳ; 'Người Trung Quốc đi đâu hết rồi?'
Bản tin DKN 27/2: --------- 0:00 Điểm tin 1:10 TT Trump tăng cường chiến dịch chống lãng phí 3:18 Ngoại trưởng Rubio chỉ trích các nước Tây Âu giàu có không đầu tư đủ vào quốc phòng 4:29 Thay đổi nhân sự Ngũ Giác Đài: Karoline Leavitt giải thích đơn giản và rõ ràng 7:06 Cảnh sát Philippines đã giải cứu một cậu bé TQ, bị kẻ bắt cóc chặt đứt ngón tay 8:52 Dự đoán của Trung Quốc về Trump 2.0 và quyết định chuyển sang 'thời chiến' 13:28 'Người Trung Quốc đi đâu hết rồi?': Nghi vấn về số liệu dân số 1,4 tỷ người
Quốc hội Ukraina không thông qua nghị quyết ủng hộ Tổng thống Zelensky
Bản tin DKN 26/2: --------- 0:00 Điểm tin 0:54 Hoa Kỳ và Ukraina đạt thỏa thuận về khai thác khoáng sản trong hành động ngừng bắn mới nhất 2:33 Quốc hội Ukraina không thông qua nghị quyết ủng hộ Tổng thống Zelensky 4:35 AfD tuyên bố trở thành đảng lớn nhất tại Đức trong cuộc bầu cử tới 7:12 Các nhà lãnh đạo châu Âu đến Kyiv thể hiện ủng hộ trong bối cảnh đàm phán hòa bình căng thẳng 9:46 Tổng thống Mexico bị cáo buộc bảo vệ tội phạm buôn ma túy hơn là lợi ích của người dân 11:20 Dịch bệnh lan rộng ở Trung Quốc: Nhiều người đột tử, tuổi thọ thực tế có thể thấp hơn công bố 14:59 Đề xuất giảm tuổi kết hôn xuống 18 gây phẫn nộ trong giới trẻ Trung Quốc 19:09 Giải mã tin đồn: Ông Tập Cận Bình thoái vị, ai sẽ lên thay?
'Châu Âu chỉ còn 5 phút trước nửa đêm mịt mù'; TQ và Nga điện đàm, ông Tập 'ngậm bồ hòn làm ngọt'
Bản tin DKN 25/2: --------- - TT Trump và TT Macron gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc, đạt được ‘nhiều tiến bộ’ trong việc kết thúc chiến tranh Ukraina - Bầu cử Đức: Ông Merz nói rằng chỉ 'còn năm phút nữa là đến nửa đêm mịt mù' của châu Âu - Nguyên thủ Trung Quốc và Nga điện đàm, ông Tập Cận Bình 'ngậm bồ hòn làm ngọt' - Apple sẽ đầu tư 500 tỷ đô la để đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ - Virus Corona mới từ dơi ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về đại dịch
Tổng thống Trump hứa sẽ 'tát cạn đầm lầy'; Ukraina sẽ sớm chốt thoả thuận khoáng sản?
Bản tin DKN 24/2: --------- - Tổng thống Trump phát biểu tại CPAC 2025, hứa sẽ 'tát cạn đầm lầy' - Chủ tịch Quốc hội Ukraina: 24/2 sẽ chốt thoả thuận khoáng sản - Thủ tướng Meloni hết lòng ủng hộ Tổng thống Trump - Chiến thuật 'bồ câu' trước chiến tranh của TT Zelensky đã phá hủy mọi thứ? - Ông Rubio nói: Zelensky "chơi hai mặt", lừa dối chúng tôi - 7 chiến thắng lớn mà Bộ Hiệu quả Chính phủ DOGE đã đạt được
Nữ thư ký báo chí xinh đẹp gây chấn động; Ông Tập không cho phép 'nhân vật số hai' tồn tại
Bản tin DKN 23/2: --------- 0:00 Điểm tin 0:58 TT Trump cho rằng, việc Zelensky tham gia đàm phán 'không quan trọng lắm' 2:48 TT Trump sa thải Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân 4:40 VOA có thể là vũ khí của sự thật trong cuộc chiến thông tin 6:48 Nữ thư ký báo chí xinh đẹp gây chấn động chính trường Hoa Kỳ! 10:18 Châu Âu có thể thành lập đội quân 30.000 người để bảo vệ Ukraina 14:24 Vương quốc Anh chỉ còn 25 xe tăng sẵn sàng chiến đấu 18:31 Khu công nghiệp Trùng Khánh xảy ra hỏa hoạn dữ dội 20:38 Ông Tập không cho phép 'nhân vật số hai' tồn tại
EU 'tái vũ trang' Volkswagen muốn sản xuất vũ khí; Từ 'tấn công tàu hỏa' lần ra 'TQ cướp tài nguyên'
Putin muốn đẩy Ukraina ra khỏi khu vực Kursk, Trump 'vây hãm' Bắc Kinh bằng chiến tranh thương mại
Lãnh đạo số 3 của TQ nhiều khả năng 'không qua khỏi'; Những hình ảnh tàn khốc bị giấu kín về ĐCSTQ
Hoa Kỳ kiểm soát vũ khí châu Âu bằng một 'nút bấm'? Vũ khí Hoa Kỳ tiếp tục 'ở lại' Philippines?
Elon Musk gợi ý 'trừng phạt các tỷ phú Ukraina' sẽ chấm dứt chiến tranh
Hoa Kỳ yêu cầu Ấn Độ 'bớt phụ thuộc Nga'; Vương Nghị bóp méo Nghị quyết 2758 để cô lập Đài Loan
Missouri thắng kiện TQ hàng tỷ đô la vụ COVID-19; Bắc Kinh sợ bị biến thành 'Liên Xô cô lập' thứ 2?
Nhà lãnh đạo 'hạt nhân' Tập Cận Bình có sắp rút lui? PLC tố cáo tội ác mổ cướp nội tạng tại LHQ
5 khoảnh khắc trong bài phát biểu; 'Tổng thống Trump là người đàm phán, không phải chính trị gia'
Tổng thống Trump hứa hẹn về 'Giấc mơ Mỹ' mới; Hoa Kỳ ngừng viện trợ quân sự cho Ukraina
Trump - Musk kêu gọi Hoa Kỳ rút lui khỏi NATO; Bắc Kinh thừa nhận có dịch cúm gia cầm độc lực cao
Ông Zelensky có thể gặp họa lớn vì chọc giận TT Trump, kịch bản tồi tệ nhất đang hiện ra
Cuộc gặp Trump - Zelensky hỗn loạn chỉ vì một câu nói; Ukraina đã không nghe 'đặc phái viên Trump'?
Zelensky: Mối quan hệ với Trump có thể được hàn gắn; 5 cựu Bộ trưởng Quốc phòng phản đối TT Trump
Putin phàn nàn về 'Giới tinh hoa phương Tây'; Giang Phong nhận định về đàm phán hòa bình Nga-Ukraina
Ông Tập chuẩn bị 'đối đầu lớn' với Hoa Kỳ; 'Người Trung Quốc đi đâu hết rồi?'
Quốc hội Ukraina không thông qua nghị quyết ủng hộ Tổng thống Zelensky
'Châu Âu chỉ còn 5 phút trước nửa đêm mịt mù'; TQ và Nga điện đàm, ông Tập 'ngậm bồ hòn làm ngọt'
Tổng thống Trump hứa sẽ 'tát cạn đầm lầy'; Ukraina sẽ sớm chốt thoả thuận khoáng sản?
Nữ thư ký báo chí xinh đẹp gây chấn động; Ông Tập không cho phép 'nhân vật số hai' tồn tại